Juvenile Formula

 name-juv.jpg

 Lífrænt handmötunarfóður fyrir páfagaukaunga

 juv.jpg

Ábendingar:
•    Næringarrík blanda til að handmata páfagaukaunga þar til þeir geta borðað sjálfir
•    Hægt að nota til handmötunar strax eftir klak hjá sumum páfagaukategundum (annars er notuð Neonate Formula)
•    Hægt að nota sem næringarlegan stuðning fyrir fugla sem eru veikburða eða slasaðir
•    Hægt að nota sem stuðning við fóðurskipti hjá fuglum sem eru að léttast á meðan fóðurskiptum stendur


Fóðrunarleiðbeiningar:

Tegundir:

  • Frá degi 1 fyrir pionus, African grey, Amazona, kakadúa, haukpáfa og ara.
  • Frá degi 7 fyrir aðra páfagauka.
  • Frá degi 21 fyrir dísur.

ATH!  Nauðsynlegt er að beita réttri tækni við handmötun til að skaða ekki fuglinn.  Óvanir ættu ekki að reyna handmötun án leiðsagnar.  Röng tækni getur valdið sárum í munnholi eða innöndun á fóðri, sem aftur getur leitt til lungnabólgu og dauða fuglsins.  Ef notuð er slanga þarf að tryggja að fuglinn skemmi ekki slönguna. Eftirfarandi leiðbeiningar eru ekki ætlaðar til að fólk prófi sig áfram heima með handmötun, heldur sem stuðningur við þá sem hafa fengið leiðsögn.
1.    þreifið á sarpinum til að tryggja að hann sé næstum tómur áður en fóðrun hefst
2.    blandið Juvenile handmötunarfóðrinu við vatn (soðið) og hitið upp í u.þ.b. 39°C.  Fylgið leiðbeiningum dýralæknis um hlutföll vatns og handmötunardufts – það fer eftir aldri fuglsins og fóðurástandi.  Hitið ekki í örbylgjuofni.  Látið kólna að líkamshita. Unga, sem opna augun, skyldi fóðra 3-4 sinnum á dag, og unga, sem eru að verða fiðraðir, 2-3 sinnum á dag.
3.    að fóðra með handmötunarnál og sprautu er sennilega algengasta aðferðin til handmötunar.  Staðsetjið nálina þannig hún fari inn í munnholið á vinstri hlið goggsins og beinið henni í átt að háls fuglsins hægra megin.  Setjið matinn í munn fuglsins og þegar hann kyngir, á eðlilegt viðbragð að loka fyrir barkann og hindra að fóður fari í lungun.
4.    fóðrið fuglinn þar til sarpurinn er fullur en ekki úttroðinn.  Þrífið fóðurleifar af fuglinum, gogg og fjöðrum.

feed-juv.gif


Geymsla og líftími :

Eitt af markmiðunum með Harrison´s fuglafóðri er að hlífa fuglinum þínum við aukefnum. Hér eru nokkrar tillögur að því hvernig halda skal fóðrinu fersku:
•    Lyktið af fóðrinu áður en fóðrað er.
•    Þrýstið öllu lofti úr pokanum og rennið honum aftur að ofan.
•    Ef rennilásinn bilar eða er fjarlægður, brjótið pokann þá saman nokkrum sinnum að ofan og lokið með klemmu.
•    Geymið fóðrið í upprunalegu umbúðunum. Ekki endurpakka í plastpoka eða dunka.
•    Notið innihaldið innan fjögurra til sex vikna eftir að pokinn er opnaður.
•    Kaupið Harrison´s fóður aðeins í upprunalegum umbúðum.
•    Hægt er að viðhalda ferskleika fóðursins með því að geyma það í ísskáp eftir að pokinn er opnaður.
Innihaldsefni:

Malað hvítt hirsi*, möluð afhýdd sólblómafræ* með háu innihaldi af olíusýru, malað afhýtt bygg*, malaður gulur maís*, malaðar sojabaunir*, malaðar skurmaðar jarðhnetur*, malaðar grænar baunir*, malaðar linsubaunir*,  malaðir og ristaðaðir afhýddir hafrar*, möluð hrísgrjón*, malaður brúnn maís*, tapioka maltodextrin*, Psyllium, malað sólþurrkað alfalfa*, kalsíum karbónat, spírúlína*, montmorilonit leir,  malaður og þurrkaður þari, E-vítamín, A-vítamín, D3-vítamín, níasín, B12-vítamín, ríbóflavín, d-kasíumpantothenate, pyridoxínhydroklóríð, d-bíótín, þíamínmónónítrat, natríumselenít
*lífrænt ræktað